IN_SANG_TAO_TRE-1
Sunday, June 16, 2019
Thursday, 26 July 2012 14:26

In nhanh Konica Minolta bizhub PRESS C8000

Rate this item
(2 votes)

Máy In nhanh Konica Minolta bizhub PRESS C8000

THUYẾT MINH TÍNH NĂNG KỸ THUẬT  IN NHANH GIÁ RẺ C8000

P.1  Máy in màu - in nhanh Konica Minolta bizhub PRESS C8000

P.2  Bộ điều khiển xử lý file Print Controller IC-601 được tích hợp trong máy 

P.3  Bộ định hình phụ EF-101
P.4  Bộ chuyền giấy RU-508
P.5  Bộ nạp giấy PF-704 bao gồm bộ khử ẩm HT-506
P.6  Bộ đóng kim đầu ra FS-521

 

•  THUYẾT MINH TÍNH NĂNG KỸ THUẬT IN NHANH C8000

P.1  Máy in màu - in nhanh Konica Minolta bizhub PRESS C8000

P.2  Bộ điều khiển xử lý file Print Controller IC-601 được tích hợp trong máy

P.3  Bộ định hình phụ EF-101 
P.4  Bộ chuyền giấy RU-508 
P.5  Bộ nạp giấy PF-704 bao gồm bộ khử ẩm HT-506 
P.6  Bộ đóng kim đầu ra FS-521

 

Product Concept
A.  QUAN ĐIỂM THIẾT KẾ
C8000C là loại máy in nhanh kỹ thuật số hàng đầu của Konica-Minolta được chế tạo để đáp ứng nhu cầu in ấn của phân khúc trung bình in công nghiệp với chất lượng in và độ ổn định cao, ngoài ra còn mang tính cạnh tranh cao so với các thiết bị cùng loại trên thị trường.  
B.  MỤC TIÊU – SẢN LƯỢNG IN
IN NHANH C8000 được thiết kế với tốc độ 80 trang A4/phút cho năng lực in lên đến 1,5 triệu trang in/ tháng. C8000 nhắm tới khách hàng có khối lượng in hàng tháng vào khoảng giữa 75.000 đến 150.000 trang A4 với tỷ lệ mầu chiếm khoảng 85%  Ø  Xấp xỉ gấp 2 lần sản lượng in của C6501 TTL 100,000 pages Colour 85,000 pages B/W 15,000 pages
CẤU HÌNH MÁY IN KTS TỐC ĐỘ CAO – IN NHANH C8000
C.  MỤC TIÊU – SẢN PHẨM
C8000 nhắm vào việc đáp ứng các yêu cầu đa dạng sản phẩm in với thời gian giao hàng nhanh, gấp: các sản phẩm bao gồm (thành phẩm): catalog; ấn phẩm quảng cáo-bán hàng; các tài liệu thuyết trình mầu, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, tài liệu lưu hành nội bộ, thư quảng cáo, sách đơn giản, bìa sách, bao bì, nhãn hàng, bưu thiếp v.v
D.  MỤC TIÊU – KHÁCH HÀNG TIÊU THỤ IN NHANH THƯƠNG MẠI
Mặc dù in offset vẫn đang là công nghệ truyền thống trong các nhà in thương mại, tuy nhiên đang nổi lên xu hướng in nhanh, đơn hàng ngày càng ngắn, in và đặt hàng qua mạng (web to
print), xu hướng các nhà in offset đang chuyển mạnh đầu tư vào in kỹ thuật số do một số các lợi ích như: in được dữ liệu biến đổi; đáp ứng được nhu cầu giao hàng nhanh và các thay đổi vào phút cuối.
Ø  ĐÁP ỨNG IN NHANH CỦA C8000
C8000 có thể đáp ứng việc giao hàng nhanh thông qua việc in nhanh và hiệu quả, bỏ qua một số công đoạn như chế bản phim, bản kẽm là yêu cầu bắt buộc của in offset. C8000 là máy in NHANH kỹ thuật số do đó có thể mang lại những giá trị cộng thêm so với in truyền thống như in dữ liệu biến đổi, in qua mạng, giảm bớt nhân lực và tạo nhiều cơ hội để thu hút khách hàng.
PRINT FOR PAY VÀ  IN DỮ LIỆU BIẾN ĐỔI
Là  một mô hình kinh doanh trong đó các công ty hay cá nhân có thể đặt hàng trực tuyến thông qua hệ thống đặt hàng trên mạng, mô hình kinh doanh này giúp giảm thiểu lượng nhân viên tiếp thị, kinh doanh. Mô hình này cũng cung cấp các hình ảnh và dữ liệu chất lượng cao thông qua các kho dữ liệu về khách hàng của công ty . Loại hình kinh doanh này được dự báo sẽ phát triển mạnh cùng với công nghệ điện toán đám mây trong tương lai gần. Ø  ĐÁP ỨNG CỦA IN NHANH C8000 Ngoài việc cung cấp chất lượng in tương đượng với ofsset, C8000 còn có thể kết nối liên hoàn với các thiết bị hoàn thiện sau in; tốc độ in NHANH cao để biến tờ in thành sản phẩm cuối cùng, và đáp ứng nhanh việc giao hàng. C8000 còn in trên nhiều loại giấy kể
cả giấy bìa cho bao bì, các loại giấy mỹ thuật mà offset không in được. Các sản phẩm in đa dạng kể cả danh thiếp, tờ rơi hay bưu thiếp … có hiệu quả về mặt giá thành đối với các đơn hàng cực ngắn.
E.  MỤC TIÊU- TẠO CƠ HỘI MỞ RỘNG KINH DOANH IN NHANH VỚI C8000
Innhanh kỹ thuật số công nghiệp đang xâm nhập rất nhanh vào các mảng thị trường của in offset truyền thống nắm giữ. Td, tại Hoa Kỳ ở phân khúc từ 2.500 bản in trở xuống, chí phí sản xuất của in nhanh kỹ thuật số thường thấp hơn offset. In nhanh KTS, có thể in trên nhiều loại giấy hơn offset và có thể giao hàng trong thời gian nhanh và phục vụ các đơn hàng có số lượng cực ngắn. In nhanh KTS có thể kết nối với các thiết bị hoàn thiện (finishing) với chi phí đầu tư thấp để cho ra sản phẩm cuối cùng theo yêu cầu của người tiêu dùng.
Riêng tại Việt Nam, kể từ năm 2007 đến nay tốc độ thâm nhập thị trường rất nhanh với sản lượng gia tăng gần gấp đôi qua từng năm. Khách hàng ngày càng biết đến in KTS. Ngày càng nhiều các công việc cũng được chuyển qua in KTS từ in offset. Dưới đây là một số các sản phẩm mà C8000 nhắm vào để cạnh tranh với offset Catalog và tờ rơi là những ấn phẩm in cao cấp, thường được chọn in bằng offset hiện đại như máy in cao cấp, chế bản CtP và các thiết bị sau in mà thường chỉ có các nhà in lớn mới đủ sức trang bị. C8000 mang lại cơ hội phục vụ cho mảng sản phẩm này do chất lượng in nhanh cao như offset+CtP, kết nối với các thiết bị sau in khác như: gấp, đóng cuốn, vào bìa, đóng kim, v.v, thành dây chuyền sản xuất khép kín để
cho ra sản phẩm cuối cùng hoàn chỉnh với chất lượng cao và thời gian sản xuất ngắn nhất. Chi phí đầu tư rẻ hơn rất nhiều so với đầu tư offset. Với xu hướng đa dạng sản phẩm, ngày càng có nhiều yêu cầu về in nhanh, số lượng ít, theo yêu cầu khách hàng và in nhanh KTS được mong đợi ngày càng phổ biến. Thư quảng cáo, thường được coi là sản phẩm in có số lượng lớn với nhu cầu ngày càng tăng về in dữ liệu biến đổi (để nhắm đúng vào đối tượng cần quảng cáo thông qua cơ sở dữ liệu khách hàng) cũng như yêu cầu giao hàng nhanh. In KTS công nghiệp đang ngày càng phổ biến trong mảng sản phẩm này. In công nghiệp KTS thích hợp hơn các công nghệ in khác để in các thư mời giới thiệu sản phẩm, các hội nghị, tổ chức sự kiện cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càngg tăng về in ảnh (photo) với mầu sắc sống động và bắt mắt. Transpromos là một xu hướng quảng cáo trên các tài liệu giao dịch như hóa đơn, bảng kê tiền điện thoại hay sao kê ngân hàng, mục đích là khách hàng khi mở tài liệu giao dịch sẽ thấy ngay lập tức các thông tin quảng cáo ở mặt sau của tài liệu. Khác truyền thống là gửi kèm quảng cáo trong bao thư. Trong lĩnh vực này, in nhanh công nghiệp KTS thích hợp hơn cả do có thể in nhanh dữ liệu biến đổi - Td. In các dữ liệu hóa đơn khách hàng hay sao kê ngân hàng thông qua cơ sở dữ liệu của công ty- in mặt trước và cùng lúc in quảng cáo tại mặt sau (in 2 mặt), giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí (do không phải in quảng cáo riêng).

Bao bì và nhãn hàng. Các máy in nhanh KTS công nghiệp có thể in được trên các loại giấy dầy phục vụ cho in bao bì. C8000 là máy đầu tiên có thể in trên các loại giấy dầy với định lượng lên đến 350g/m2 và chất lượng in rất đẹp 1.200 dpi trên các hộp bao bì cứng cáp. C8000 phục vụ in bao bì số lượng ngắn, với ưu thế về in nhanh biến đổi, các thông tin cập nhật về sản phẩm như barcode, lô sản xuất, ngày sx cũng được in trực tiếp, sắc nét trên bao bì.  Bưu thiếp và các card kinh doanh. Là những sản phẩm thường được in tại các nhà in offset do đòi hỏi phải in trên giấy dày, in 2 mặt với chất lượng rất cao cho dù kích thước nhỏ. Điều này là thách thức đối với các nhà in offset. C8000 với tính năng chất lượng in như offset+CtP, in được giấy dầy và in 2 mặt, tốc độ in cao, chi phí in cạnh tranh rất thích hợp cho các đơn hàng ngắn.

Tài liệu hội nghị. In nhanh KTS công nghiệp thích hợp nhất để in các tài liệu hội nghị và thuyết trình có mầu sắc và số lượng nhỏ để phục vụ các cổ đông, các hội nghị, giới thiệu dự án, đồ án v..v.., các công việc này thường là đột xuất và yêu cầu phải in và giao hàng nhanh. Với tính chất in trực tiếp từ dữ liệu ra thẳng giấy, không qua khâu tạo bản kẽm, phim hay bình bản, kết nối tự động với các máy hoàn thiện như máy gấp hay đóng cuốn, sẽ rút ngắn được thời gian sản xuất đáp ứng được yêu cầu thời gian giao hàng nhanh. Hiện in KTS dang được sử dụng rộng rãi trong các yêu cầu này với tốc độ phát triển nhanh

Loại mực thế hệ mới SIMITRI +, sáng chế về công nghệ mới để phục vụ máy in C8000 tốc
độ cao và chất lượng in cao.Đặc điểm:
•  Độ gia nhiệt (fusing) tan chẩy thấp cho phép in tốc độ cao và trên nhiều loại giấy
•  Tạo độ bóng cao cho hình ảnh chất lượng in cao (tương tự offset)
•  Tối ưu hóa cho cấu trúc transfer belt
KHẢ NĂNG KẾT NỐI LIÊN HOÀN VỚI THIẾT BỊ HOÀN THIỆN (FINISHING)

Máy gấp FD-503 cho phép gấp 6 kiểu khác nhau: gấp giữa, gấp kiểu thư quay vào và quay ra, song song, zíc zắc, và cửa sổ. Có thể đục 2 hay 3 lỗ (hệ US và Japan), hệ 2/ 4 lỗ (hệ Châu âu), lựa chọn vị trí đầu hay cạnh. Có chức năng chèn tờ con. Có thể gấp đồng bộ với máy in hay gấp tờ in đã in sẵn. (manual) Máy đóng kim kỵ mã SD-506 Có thể đóng tối đa 50 tờ (A3@80g/m2) để đóng sách nhỏ lên tới 200 trang. Công nghệ đóng kim kỵ mã chính xác và không làm sai lệch hình ảnh. Có chức năng xén lề sau khi đóng để tạo sản phẩm hoàn thiện. Các
chức năng gấp nhiều vạch có thể gấp tới 5 tờ in cho phép gấp 6 kiểu khác nhau: gấp giữa, gấp kiểu thư quay vào và quay ra, song song, zíc zắc, và cửa sổ. Có thể đục 2 hay 3 lỗ (hệ US và Japan), hệ 2/ 4 lỗ (hệ Châu âu), lựa chọn vị trí đầu hay cạnh. Có chức năng chèn tờ con. Có thể gấp đồng bộ với máy in hay gấp tờ in đã in sẵn. 

Máy đóng kim FS-521 Máy đóng kim FS-521 thực hiện việc đóng kim góc và đóng kim gáy 2 điểm với khả năng đóng tối đa 100 tờ in định lượng 80g/m2. Có chức năng tự động cắt ngắn đầu kim khi đóng các tập giấy mỏng.

Máy gấp và đóng kim FS-602 ngoài việc thực hiện đóng kim với độ dầy tối đa 50 tờ in định lượng 80g/m2 còn thực hiện việc gấp 20 tờ in. FS-612 là máy hoàn thiện đa chức năng vơi hai kiểu gấp (gấp giữa, gấp kiểu thư) đi kèm với tự động đục lỗ và chèn các tờ đã in sẵn. 

Máy làm sách không khâu PB-503 thực hiện việc làm sách với số trang lên đến 300 trang hay độ dầy dưới 30mm. In và vào keo gáy được thực hiện liên hoàn. Máy có chức năng chỉnh tay kê của giấy do đó để mang lại sự hoàn thiện quyển sách mà không lệ thuộc vào việc xén 3 mặt.
Máy đục lỗ GP-501 thực hiện việc đục lỗ trên các tờ in với các bộ chốt đục lỗ thay đổi được theo nhiều hệ lỗ khác nhau.

IN NHANH C8000 mang lại hiệu quả cao để cạnh tranh với in offset cho các đơn hàng ngắn và giao hàng nhanh.

Last modified on Friday, 22 November 2013 19:24
Sieu Dang